NHẬN BIẾT TÌNH TRẠNG HIẾM MUỘN

Nhận biết tình trạng hiếm muộn

Đã hơn 1 năm giao hợp, không dùng biện pháp tránh thai nào, nhưng đôi vợ chồng vẫn chưa có con thì tỉ lệ mắc phải vô sinh hiếm muộn rất cao, khi đi khám thì nên đi khám cả 2 người vợ và chồng, tỉ lệ nguyên nhân ở Nam Giới chiếm khoảng 40%, ở đây tôi chỉ nói về nguyên nhân và cách hỗ điều trị vô sinh Nam giới.

Và tình trạng vô sinh Nam giới hiện nay có hai trường hợp là vô sinh di truyền và vô sinh thứ phát, tôi xin nhấn mạnh tình trạng vô sinh thứ phát.

►KHÔNG CÓ TINH DỊCH HOẶC QUÁ ÍT TINH DỊCH:
Tinh dịch là chất dịch có chứa tinh trùng. Tinh dịch có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển tinh trùng vào âm đạo của nữ giới. Đồng thời, tinh dịch sẽ cung cấp dinh dưỡng, bảo vệ tinh trùng sau khi được phóng vào âm đạo, giúp tinh dịch sống được một thời gian tối ưu trong âm đạo để tinh trùng có thể gặp trứng và diễn ra quá trình thụ tinh, sau đó trứng đã thụ tinh sẽ di chuyển vào tử cung của nữ giới. Nếu nam giới không có tinh dịch hoặc tinh dịch quá ít, sẽ khiến cho tinh trùng không thể di chuyển đi gặp trứng, hoặc tinh trùng không thể sống được trong môi trường âm đạo và quá trình thụ tinh sẽ không thể diễn ra.
Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến nam giới không có tinh dịch hoặc quá ít tinh dịch có thể bắt nguồn từ: rối loạn tâm lý, suy tinh hoàn, ống phóng tinh bị tắc hoặc do một số thói quen sinh hoạt không tốt, ảnh hưởng đến lượng tinh dịch như hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều…

► KHÔNG CÓ TINH TRÙNG HOẶC QUÁ ÍT TINH TRÙNG
Các chuyên gia cho biết, sở dĩ nam giới có ít tinh trùng hoặc không có tinh trùng trong tinh dịch là do quá trình sinh tinh bị trục trặc, bất thường. Một số bệnh lý có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh như: giãn tĩnh mạch thừng tinh, tinh hoàn ẩn (hoặc lạc chỗ), viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, suy tuyến sinh dục, mất đoạn nhiễm sắc thể Y, nhiễm độc tố ảnh hưởng đến quá trình sản sinh tinh trùng... Ngoài ra một số trường hợp không rõ nguyên nhân.

►TINH TRÙNG YẾU
Lượng tinh trùng nhiều nhưng tinh trùng lại yếu, cũng là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Theo các chuyên gia, tinh trùng yếu là khả năng hoạt động của tinh trùng kém, khiến tinh trùng không thể kết hợp cùng trứng dẫn đến vô sinh.
Tinh trùng yếu có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân như: do ảnh hưởng của các chất hóa học, ảnh hưởng của bức xạ điện từ, tinh thần mệt mỏi, hoặc uống nhiều rượu bia, thuốc lá, ăn uống thiếu chất, môi trường sống bị ô nhiễm cũng ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng.

►TINH TRÙNG CHẾT
Tinh trùng chết hoàn toàn khiến cho quá trình thụ tinh không thể diễn ra là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Tinh trùng chết có thể do bẩm sinh, do tinh trùng có cấu trúc bất thường, do ảnh hưởng của hóa chất độc hại từ môi trường sống hoặc ảnh hưởng từ một số loại thuốc cũng khiến tinh trùng bị chết.

Để cải thiện những vấn đề trên ta cần cải thiện lại lối sống và nhờ sự hỗ trợ của y học bằng những dược liệu thiên nhiên mà các y dược sĩ đã tìm và nghiên cứu ra để chữa hiếm muộn bằng thuốc đông y

Đây là bài nghiên cứu đã thử nghiệm trên 20 công nhân Nam làm việc tại các trạm rada thường xuyên tiếp xúc với sóng SCT có số lượng và chất lượng tinh trùng kém được điều trị bằng Phylamin 0.25g, uống 4 viên/ngày, sau ăn, uống liên tục sau 30 ngày

Người thực hiện: Trần Quang Huy và cộng sự

  • Sau khi điều trị bằng Phylamin, nhận thấy:
  • Số lượng tinh trùng tăng gấp đôi
  • Tỉ lệ tinh trùng chuyển động chậm đã chuyển động nhanh hơn.
  • Tỉ lệ tinh trùng không chuyển động hoặc chết đã giảm đáng kể.

Số lượng và chất lượng tinh trùng tăng lên rõ rệt, có ý nghĩa thống kê. Phylamin có tác dụng nhất định lên sự hồi phục và chất lượng tinh trùng.

*** Phylamin: là thực vật Azolla Microphylla sau khi thu hoạch được rửa sạch, xử lý, chiết xuất theo công nghệ độc quyền thu được bột Phylamin. Bột Phylamin sẽ được phối hợp với các vị thuốc y học để đóng thành chế phẩm của Phylamin