ATAXANTHIN - CHIẾN BINH BẢO VỆ TẾ BÀO NÃO

ASTAXATHIN  ‘’CHIẾN BINH BẢO VỆ TẾ BÀO NÃO’’

Astaxanthin là chất chống oxy hóa mạnh - là dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe của não bộ. Gốc tự do ngày càng tăng, các nhà khoa học đã nghiên cứu, đưa ra bằng chứng và tìm thấy hầu hết các bệnh liên quan đến não bộ con người là kết quả của quá trình oxy hóa. Quá trình oxy hóa là quá trình sinh hóa tự nhiên trong cơ thể, quá trình này tạo ra các gốc tự do và oxy đơn phân tử,  gây tổn hại các tế bào não, là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh như:

  • Bệnh Parkinson
  • Trạng thái già yếu của não bộ.
  • Bệnh Alzheimer
  • Bệnh Huntington
  • Mất trí nhớ
  • Viêm não

Để bảo vệ tế bào não khỏi sự tấn công của gốc tự do và các đơn phân tử oxy, cần thiết một giải pháp chống oxy hóa có thể vượt qua hàng rào máu não như astaxanthin.

     

                                                    Tác hại của gốc tự do

Khi có tuổi, cơ thể chúng ta giảm khả năng sản xuất các chất chống oxy hóa tự nhiên. Quá trình oxy hóa, độc tố trong môi trường, thực phẩm bị nhiễm độc và mực độ căng thăng, áp lực trong cuộc sống hiện tại  gây nên các gốc tự do trực tiếp tác động lên quá trình lõa hóa trong cơ thể, đặc biệt là đôi mắt và bộ não. Vì vậy, chúng ta cần có những giải pháp để kiểm soát các gốc tự do. 

Nghiên cứu gần đây tại một bệnh viện ở Nhật Bản đã chứng minh khả năng bảo vệ hệ thân kinh và chống  oxy hóa cực manh ở Astaxanthin. Ở thí nghiệm thứ nhất, các nhà nghiên cứu cho 10 bệnh nhân bị suy giảm trí nhớ sử dụng 12mg astaxanthin mỗi ngày, sau 12 tuần sử dụng tình trạng suy giảm trí nhớ đa được cải thiện rõ rệt. Trong thứ nghiệm thứ 2 các nhà khoa học đã chọn mẫu nghiên cứu ngẫu nhiên, sử dụng kỹ thuật che mắt và dùng giả dược khi sử dụng sản phẩm, sau 12 tuần các đối tượng sử dụng sản phẩm có chứa astaxanthin có sự giảm mạnh hydroperoxide phospholipid (chất tích lũy trong những người bị bệnh mất trí nhớ) cũng như tình trạng chống oxy hóa được cải thiện.

Các nghiên cứu khác trong vài năm qua cũng đã cho thấy astaxanthin là chất tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của não bộ. Astaxanthin giúp bảo vệ các tế bào não  trước tác hại của quá trình oxy hóa gây nên. Bên cạnh đó, ngoài tác dụng bảo vệ tế bào não khỏi các gốc tự do, nghiên cứu cũng chứng minh Astaxanthin có  tác dụng điều hòa huyết áp giảm nguy cơ đột quỵ não, thiếu máu não.

Sản phẩm liên quan